The World is Flat – Thế giới phẳng

Thế giới phẳng là cách nói ẩn dụ khi đề cập đến câu chuyện toàn cầu hoá của Thomas L. Friedman, tác giả của Chiếc Lexus và cây ô liu. Đây thực ra là câu chuyện về công nghệ và kinh tế học địa lý làm thay đổi mọi mặt thế giới mà chúng ta đang sống. Friedman bắt đầu chuỗi chứng minh của ông từ thủ đô công nghệ cao của Ấn Độ, Bangalore, đồng thời là trung tâm outsourcing (làm thuê bên ngoài) hàng đầu thế giới, rằng thật ra outsourcing chỉ là một chiều của một thứ cơ bản hơn nhiều đang xảy ra trên thế giới ngày nay.

Đó chính là sự đầu tư ồ ạt cho công nghệ, đặc biệt trong kỷ nguyên sôi động này, khi hàng trăm triệu đôla được đầu tư cho kết nối băng thông rộng trên toàn thế giới, cáp ngầm dưới biển… Tất cả những thứ đó đã tạo ra một nền mà lao động trí tuệ, vốn trí tuệ có thể được giao từ bất cứ đâu. Khi thế giới đang trở nên phẳng thì “sân chơi” ngày càng bình đẳng đối với mỗi quốc gia, dân tộc, mỗi cá nhân. Khi thế giới là phẳng, bạn có thể đổi mới mà không cần phải di cư. Lần đầu tiên trong lịch sử loài người, vai trò của cá nhân được phát huy một cách tuyệt đối, các cá nhân có thể vươn ra toàn cầu theo cách riêng của mình để làm việc và sáng tạo thông qua hàng loạt phương tiện mới như công cụ tìm kiếm (Google), phần mềm xử lý công việc (work flow), khả năng tải trên mạng (uploading), từ điển Wikipedia…

Một lần nữa, những quan điểm hoàn toàn mới mẻ của cây bút từng đoạt giải thưởng Pulitzer này lại làm người đọc sửng sốt.

…….

Dạng file: PDF

Dạng nén: RAR

Dung lượng: 1,73 MB

Tác Giả: Thomas Friedman

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Download: [ Click Here ]

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Tiếng Việt. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to The World is Flat – Thế giới phẳng

  1. susanatasha nói:

    thanks 4 posting this book. i’ve looked for the english version of it for so a long time.xD

Đã đóng bình luận.