Những cuộc phưu lưu của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là một nhân vật thám tử hư cấu vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, xuất hiện lần đầu trong tác phẩm của nhà văn Arthur Conan Doyle xuất bản 1887.

Ông là một thám tử ở Luân Đôn nổi tiếng nhờ trí thông minh, khả năng suy diễn logic và quan sát tinh tường trong khi phá những vụ án mà cảnh sát phải bó tay. Nhiều người cho rằng Sherlock Holmes là nhân vật thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trong lịch sử văn học và là một trong những nhân vật văn học được biết đến nhiều nhất trên toàn thế giới.

Sherlock Homes đã xuất hiện trong 4 tiểu thuyết và 56 truyện ngắn của nhà văn Conan Doyle. Hầu như tất cả các tác phẩm đều được viết dưới dạng ghi chép của bác sĩ John H. Watson, người bạn thân thiết và người ghi chép tiểu sử của Holmes, chỉ có 2 tác phẩm được viết dưới dạng ghi chép của chính Homes và 2 tác phẩm khác dưới dạng ghi chép của người thứ ba.

Thám tử Holmes trở nên cực kì nổi tiếng khi loạt truyện ngắn của Doyle được xuất bản trên tạp chí The Strand Magazine năm 1891. Các tác giả được viết xoay quanh thời gian từ năm 1878 đến năm 1903 với vụ án cuối cùng vào năm 1914.

Mục lục:

Dãi băng loang lồ

Hội “Người tóc Hung”

Bí mật ở thung lũng Boscome

Năm hạt cam

Chiếc vương miện bằng ngọc Berin

Viên ngọc bích màu xanh da trời

Cuộc phiêu lưu của chàng quý tộc độc thân

Ngón tay cái của người kỹ sư

Vụ xì căng đan tại xứ Bohême

Một vụ mất tích kỳ lạ

Người đàn ông môi trề

Những cây dẻ đỏ

………….

Dạng file: CHM

Dạng nén: RAR

Dung lượng: 459 KB

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Tác giả: Arthur Conan Doyle

Download: [ Click Here ]

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Truyện Trinh Thám, Văn Học Nước Ngoài và được gắn thẻ , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.