Trà Hoa Nữ – PRC

Trà hoa nữ (tiếng Pháp: La Dame aux camélias) là một tiểu thuyết của Alexandre Dumas con, được ấn bản lần đầu vào năm 1848. Đây là tác phẩm đầu tiên khẳng định tài năng và đã đem lại vinh quang rực rỡ cho ông.

Trà hoa nữ là một câu truyện đau thương về cuộc đời nàng kỹ nữ yêu hoa trà có tên là Marguerite Gautier. Mặc dù Marguerite sống bằng nghề kỹ nữ nhưng trái với nghề của mình Marguerite là người có tâm hồn và cá tính; nàng có lòng vị tha, biết hi sinh bản thân mình cho người mình yêu. Marguerite Gautier trong chuyện được viết dựa trên hình mẫu của Marie Duplessis, người yêu của chính tác giả.

Sau khi được chuyển thể, đưa lên sân khấu và trình diễn vào năm 1852 ở Paris, vở diễn đã luôn đứng ở vị trí đầu tiên tại Nhà hát de Vaudeville thuộc Paris. Từ sự thành công của vở diễn, Giuseppe Verdi đã chuyển thành dạng nhạc kịch. Tác phẩm của Verdi trở thành vở opera La Traviata, với nữ nhân vật chính Marguerite Gautier trong Trà hoa nữ được đổi thành Violetta Valéry.

Sau lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng, tiểu thuyết đã được dịch ra nhiều thứ tiếng, và được chuyển thể thành thành 20 kịch bản phim điện ảnh của nhiều nước khác nhau, với nhiều ngôn ngữ. Nhân vật Marguerite Gautier đã được đóng bởi các diễn viên Sarah Bernhardt, Clara Kimball Young, Theda Bara, Yvonne Printemps, Alla Nazimova, Greta Garbo, Micheline Presle, Francesca Bertini, Isabelle Huppert và nhiều diễn viên khác. Tác phẩm cũng được biên kịch thành các vở diễn sân khấu và trình diễn trên khắp thế giới. Nhân vật Marguerite Gautier trở thành một trong những vai diễn được ao ước nhất, đã được vào bai bởi Lillian Gish, Eleonora Duse, Margaret Anglin, Gabrielle Réjane, Tallulah Bankhead, Eva Le Gallienne, Isabelle Adjani, cộng với Sarah Bernhardt, người cũng được vào vai diễn trong các phim được chiếu ở Paris, London.

………………………………

Dạng file:  PRC

Dạng nén: RAR

Dung lượng:  208 KB

Tác Giả:  Alexandre Dumas

Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Download: [  Click Here ]

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Văn Học Nước Ngoài và được gắn thẻ . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.